Trang chủ > Mẹo làm đẹp > Xử lý lông ẩn dưới da sau khi waxing

Xử lý lông ẩn dưới da sau khi waxing

Sau mỗi lần tảy lông, những sợi lông mọc ngược xấu xí xuất hiện hoàn toàn không dễ xử lý một chút nào. Sau đây là một vài cách xử lý lông ẩn sau khi waxing.

Tẩy da chết

Tẩy da chết không chỉ là phương pháp hữu hiệu giúp đẩy lùi lông ẩn. Bạn có thể tự làm cho mình một hỗn hợp tẩy da chết bằng cách cho một chút muối vào sữa tắm hoặc trộn lẫn sữa tươi, dầu ô liu và đường nâu với nhau. Sử dụng hỗn hợp này trước khi wax hoặc cạo lông sẽ giúp cho việc tẩy lông hiệu quả và dễ dàng hơn.

Xử lý lông ẩn - Ảnh minh họa 1

Xử lý lông ẩn – Ảnh minh họa 1

Chú ý tới thời điểm tẩy lông

Thời điểm sẽ quyết định hiệu quả của việc tẩy lông. Bạn không nên tẩy lông vào buổi sáng bởi vì sau một giấc ngủ dài, da chúng ta thường bị sưng húp. Vào buổi sáng, lỗ chân lông khép chặt trong khi lượng máu lưu thông dưới ra thường rất chậm. Tẩy lông vào thời điểm này không những không hiệu quả mà ngược lại còn tăng nguy cơ gây xuất hiện lông ẩn. Ngoài ra, chúng mình cũng nên tránh tẩy lông vào chu kỳ kinh nguyệt vì thời điểm này sẽ khiến chúng ta cảm thấy đau đớn hơn bình thường.

Xử lý lông ẩn - Ảnh minh họa 2

Xử lý lông ẩn – Ảnh minh họa 2

Dưỡng ẩm

Tẩy lông khi da khô không chỉ khiến cho chúng ta cảm thấy đau đớn mà còn thúc đẩy các sợi lông mọc ngược. Dưỡng ẩm sẽ giúpsợi lông trở nên mềm mại hơn và các nang lông mở ra, từ đó giúp cho việc tẩy lông trở nên dễ dàng và đơn giản. Chúng ta có thể sử dụng các sản phẩm dầu thiên nhiên như dầu ô liu, dầu dừa, dầu xả, các loại kem cạo râu để dưỡng ẩm.

Xử lý lông ẩn - ảnh minh họa 3

Xử lý lông ẩn – ảnh minh họa 3

[/caption]

Các lời khuyên khi tẩy lông:

– Nên cạo thay vì nhổ lông hay wax: Nhiều người vẫn cho rằng việc cạo sẽ làm sợi lông cứng và đen hơn. Tuy nhiên đây là một quan niệm sai lầm vì khi nhìn bằng mắt thường những sợi lông ngắn do cạo trông sẽ dầy hơn hẳn những sợi lông để dài mặc dù chúng có cùng kích thước. Việc cạo lông ngoài việc giúp chúng ta kiểm soát được hướng mọc của sợi lông, nó còn an toàn hơn cho làn da so với việc nhổ lông hay wax.

– Nên cạo đúng theo hướng mọc của sợi lông: bởi vì cạo ngược sẽ khiến sợi lông mọc lung tung theo những hướng khác nhau từ đó khiến cho lông ẩn xuất hiện.

– Cẩn thận khi lựa chọn lưỡi dao cạo: Nên chọn những lưỡi dao sắc và sạch. Nên thay lưỡi dao cạo sau khoảng từ 4 – 8 lần sử dụng. Và nên sử dụng lưỡi dao cạo đơn thay vì lưỡi kép, vì lưỡi đơn sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

*Tham khảo từ Prevention

Bình luận