Trang chủ > Có Thể Bạn Chưa Biết > Uống rượu giúp kéo dài tuổi thọ

Uống rượu giúp kéo dài tuổi thọ

Tạp chí Buisiness Insider đã công bố một nghiên cứu mới. Nội dung của nghiên cứu này cho thấy những người uống bia rượu lại thường xuyên ít có nguy cơ chết sớm hơn người kiêng cữ rượu bia.

Cụ thể là những người uống bia rượu điều độ, thường xuyên sẽ có thể sống lâu hơn những ai kiêng hoàn toàn.

Người đứng đầu dự án nghiên cứu là nhà tâm lý học Charles Holahan của Đại học Texas, United State cùng với các nhà khoa học đã kết luận rằng: Những người có tuổi thọ ngắn nhất là những người cả đời không uống một ly rượu bia nào, tiếp đến là những người nghiện rượu (uống quá nhiều) và cuối cùng, ai uống điều độ sẽ có tuổi thọ dài nhất.

Nghiên cứu này được thực hiện trên nhiều đối tượng, ở các ngành nghề, tình trạng kinh tế khác nhau, từ 55 – 65 tuổi, kéo dài trong suốt 20 năm.

Uống rượu giúp kéo dài tuổi thọ

Uống rượu giúp kéo dài tuổi thọ

Trong số 1824 người đồng ý tham gia vào nghiên cứu này, có tới 69% số người không bao giờ uống rượu bia qua đời sớm hơn, trong khi đó, chỉ có 41% số người uống rượu điều độ bị chết sớm.

Nghiên cứu cũng bao gồm cả những ca tử vong do các bệnh từ rượu như xơ gan, ung thư gan hay những tai nạn do say xỉn. Nhưng, ngay cả kể cả như vậy thì số người uống rượu bị chết sớm vẫn ít hơn.

Theo Business Insider, rượu là chất xúc tác xã hội tuyệt vời, tạo ra những liên kết xã hội mạnh mẽ từ đó nâng cao đời sống tinh thần và thể chất cho người uống.

Rượu là chất xúc tác xã hội tuyệt vời

Rượu là chất xúc tác xã hội tuyệt vời

Ngoài ra, một số loại rượu như vang đỏ còn có khả năng lưu thông máu, kích thích hoạt động của tim, rất tốt cho sức khỏe nếu uống điều độ với mức độ vừa phải.

Trong khi đó, những người không bao giờ uống rượu được cho là sẽ dễ rơi vào tình trạng trầm cảm, suy giảm sức khỏe vì cô độc.

Vì vậy, hãy cứ uống cho thoải mái đi, và đừng lo sợ điều gì nữa.

Bình luận