Trang chủ > Mẹo vặt công nghệ > Những trò chơi siêu khó trên Smartphone

Những trò chơi siêu khó trên Smartphone

Những trò chơi siêu khó trên Smartphone

Nếu tải về chơi, bạn có thể sẽ phải … thay Smartphone mới. Đây đều là những trò chơi cho smartphone đi theo phong cách đồ họa đơn giản, dễ chơi nhưng khó… chơi giỏi hoặc để chơi giỏi được thì bạn cũng mất không ít thời gian và sự… bực mình, tức giận. Thế nhưng, mặc dù khó khăn như thế nhưng những trò chơi dưới đây vẫn tạo nên sự lôi cuốn lạ kỳ khiến cho người chơi khó lòng rời mắt khỏi màn hình.

1. Flappy Bird

Flappy Bird

Flappy Bird

Đến tận bây giờ, tức là hơn một năm sau thời điểm Flappy Bird nổi lên như một hiện tượng của làng game di động thế giới và bị “cha đẻ” Nguyễn Hà Đông gỡ bỏ sau đó ít lâu, “Flappy Bird vẫn được nhiều người nhắc tên khi điểm mặt những trò chơi khó xơi và dễ gây khó chịu nhất.

Tất cả những gì bạn cần làm trong Flappy Bird là chạm vào màn hình để đưa chú chim chui qua các đường ống nước thành công. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng thực ra thì Flappy Bird đã làm không ít người muốn… ném điện thoại rồi đấy!

Đây là một số phản ứng sau khi chơi:

2. Jupiter Jump (Android | iOS)

Có cách chơi và phong cách khá giống Flappy Bird, Jupiter Jump cũng được phát triển dưới dạng đồ họa 8-bit cổ điển và hơi hướng game play không có điểm dừng. Người chơi có nhiệm vụ chạm vào màn hình để đưa một nhà du hành vũ trụ vượt qua những chướng ngại vật trên đường về nhà. Một đặc điểm khá thú vị trong trò chơi Jupiter Jump nằm ở chỗ khi “suýt” chạm vào những quả bom chướng ngại vật, bạn sẽ nhận được điểm thưởng nhưng dĩ nhiên đổi lại nếu bạn chạm vào bom, trò chơi sẽ dừng lại ngay. Đặc điểm này khiến Jupiter Jump có thể còn khó chơi hơn cả Flappy Bird.

3. Piano Tiles (Android | iOS | Windows Phone)

 

Luật chơi của Piano Tiles vô cùng đơn giản: không được chạm vào “phím đàn” màu trắng, dĩ nhiên là trong quá trình chơi các “phím đàn” sẽ liên tục di chuyển để làm khó người chơi. Đơn giản là vậy nhưng năm ngoái đã có thời điểm Piano Tiles đứng top đầu bảng xếp hạng App Store của Apple.

4. Super Hexagon (Android | iOS)


Ảnh: Android Central

Đồ họa đơn giản, gameplay đơn giản và âm nhạc tuyệt vời là những gì Super Hexagon dùng để “cuốn hút” người chơi. Trong Super Hexagon, người chơi phải điều khiển một hình tam giác nhỏ ở trung tâm màn hình thoát khỏi những hình đa giác đang liên tục đóng lại bằng cách chạm tay vào bên phải màn hình để xoay theo chiều kim đồng hồ và chạm tay vào bên trái màn hình để xoay ngược chiều kim đồng hồ. Super Hexagon chỉ có ba chế độ chơi: khó, khó hơn và khó nhất.

5. The Impossible Game (Android | iOS | Windows Phone)

Ảnh: iMore

Đúng như tên gọi, The Impossible Game đôi khi sẽ khiến bạn cảm thấy việc chơi nó dường như là một điều không thể, dù vậy đó chính là điểm tạo ra sự hấp dẫn và kích thích người chơi. Những gì bạn cần làm trong The Impossible Game là điều khiển một hình vuông màu cam vượt qua các chướng ngại vật ở khắp nơi thông qua thao tác chạm.

6. Caveman Pong (iOS)

Caveman Pong có thể được coi là phiên bản hiện đại của trò chơi điều khiển một thanh “xếp hình” đúng vị trí trái bóng nảy lại trong các máy chơi điện tử đen trắng ngày trước, Ở đây, thanh “xếp hình” được thanh bằng một nhân vật “caveman”. Mọi thứ bắt đầu khó hơn khi một chú chuột xuất hiện trên màn hình. Chú chuột này theo đó có thể làm hướng chuyển động của trái bóng khó lường hơn.

7. 15 Coins (AndroidiOS)

Trong 15 Coins, bạn có nhiệm vụ điều khiển một hình tam giác màu trắng đi “ăn” các đồng tiền. Trong quá trình đi “ăn tiền”, sẽ có một số trợ giúp mà nếu “ăn” được chúng có thể làm đông cứng đối phương hoặc cho phép bạn phá hủy đối phương.

15 Coins có thể làm bạn nhớ đến cách chơi games “rắn săn mồi”.

8. Retry (Android | iOS)

Ảnh: iMore

Bằng thao tác chạm, người chơi có nhiệm vụ dẫn dắt một chiếc máy bay vượt qua các thử thách trong Retry, dù vậy điều này không dễ dàng chút nào. Retry là tựa game đến từ Rovio, cha đẻ của Angry Birds.

9. One More Line (Android | iOS)

Trong One More Line, người chơi có nhiệm vụ nối dây để đưa một vật đi càng xa càng tốt. Các điểm nối dây là các chốt tuy nhiên nếu bạn đưa vật thể “đâm” vào các chốt này, trò chơi sẽ kết thúc.

(Tham khảo: Re/code)

Bình luận

Tags