Trang chủ > Sức Khỏe > Những thói quen xấu ảnh hưởng đến sắc đẹp của bạn

Những thói quen xấu ảnh hưởng đến sắc đẹp của bạn

Những thói quen xấu mà rất nhiều người thường xuyên mắc là nguyên nhân ảnh hưởng đến sắc đẹp đó các bạn!

Những thói quen xấu mà thường ngày chúng ta mắc phải. Ảnh hưởng cực kì lớn đến sức khỏe và sắc đẹp của bạn. hãy cùng tìm hiểu và loại bỏ những thói quen này một cách triệt để nha các bạn.

Bẻ khớp ngón tay, ngón chân

Để tìm cảm giác dễ chịu khi cơ thể bị mỏi nhiều người thường bẻ các khớp ngón chân và khớp ngón tay. Việc này sẽ tác động đến bó gân golgi ở gần khớp, có chứa dây thần kinh quy định cảm giác chuyển động giúp cho cơ bắp cũng như các khớp xương xung quanh bó gân này được thả lỏng. Khi bẻ đốt ngón tay các khớp co giãn đột ngột sẽ phát ra tiếng kêu.

Những thói quen xấu ảnh hưởng đến sắc đẹp của bạn - Hình 1

Tuy nhiên, bao khớp khi ngưỡng chịu đựng bị vượt quá, sẽ phải chịu một tác động rất lớn khiến dây chằng dễ bị rách và giãn. Bẻ các đốt ngón tay và ngón chân trong thời gian dài, áp lực và sự cọ xát lên mặt khớp cao hơn sẽ khiến hao mòn mặt khớp, nghiêm trọng hơn sẽ dẫn đến viêm mặt sụn khớp và thoái hóa. Ngoài ra, các khớp bị bẻ thường xuyên sẽ khiến chúng to hơn và bị bè ra, ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ của bạn đó!

Thói quen đẩy lưỡi

Lưỡi của chúng ta thông thường luôn thụt về phía sau, khi nuốt nước bọt hay khi hai hàm răng cắn lại, chuyển động của lưỡi sẽ co rút lại. Tuy nhiên ở một vài người có thói quen đẩy lưỡi, trong sinh hoạt hàng ngày vị trí của lưỡi sẽ được đặt chen giữa 2 hàm răng. Lực đẩy của lưỡi là rất mạnh và lưỡi sẽ thường xuyên vô tình đẩy ra phía trước. Do đó thói quen xấu này sẽ dẫn đến người có thói quen xấu này bị hô cả hai hàm. Kết quả là hàm răng không chỉ xấu xí xô lệch mà khả năng cắn, nhai của nhóm răng cửa sẽ bị giảm đi đáng kể.

Những thói quen xấu ảnh hưởng đến sắc đẹp của bạn - Hình 2

Chống cằm

Nhiều người thường có thói quen chống cằm khi ngồi học hay khi làm việc hay khi suy nghĩ về một vấn đề nào đó. Thường xuyên chống cằm việc này làm tác động lên khung xương hàm dưới một lực tương đối lớn . Hệ quả dẫn đến là xương hàm dưới sẽ phát triển không đồng đều, về lâu dài sẽ gây ra bất đối xứng trên khuôn mặt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ.

Nghiến răng

Thói quen nghiến răng xuất hiện ở mọi lứa tuổi và thường xảy ra vào ban đêm. Thói quen này xuất hiện do học sinh, sinh viên bị áp lực học tập và thi cử nặng căng thẳng thần kinh; người lớn bị stress do công việc; ở trẻ em, có thể do bị ký sinh trùng đường ruột, lãi kim, do sán làm cho cơ thể trẻ luôn bị khó chịu bứt rứt.

Khi ngủ chúng ta thường vô thức nghiến răng mà không biết rằng lực nghiến rất mạnh. Hậu quả của tật nghiến răng là răng 2 hàm sẽ bị mài mòn, nếu chúng ta nghiến răng trong thời gian dài, các mặt răng sẽ bị mòn nhẵn gây ê buốt khi ăn thức chua quá, ăn lạnh,  hay ngọt quá đều gây ra đau đớn. Giải pháp điều trị là chúng ta phải đeo một máng nhựa nằm giữa 2 hàm răng trong lúc ngủ. Sau một thời gian dần dần sẽ từ bỏ được thói quen này.

Những thói quen xấu ảnh hưởng đến sắc đẹp của bạn - Hình 3

Ngồi bắt chéo chân

Những thói quen xấu còn liên quan đến việc bạn ngồi bắt chéo chân đó, hành động này sẽ tạo áp lực rất lớn phá hủy bánh chè, sụn xương  và sụn xương đùi, gây thoái hóa khớp bánh chè đùi. Khi những khớp này bị tổn thương hay thoái hóa sẽ khiến chúng ta sau khi ngồi một thời gian cảm thấy đau lúc đứng dậy. Về lâu dài, khả năng vận động, đi lại của cơ thể sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng và rất khó phục hồi.

Bạn nên tập ngồi dáng đúng chuẩn, tựa lưng vào ghế, giữ thẳng lưng, hai chân thả xuống đất tự nhiên hơi khép, lòng bàn chân để cân bằng trên mặt đất.

Kết!

Những thói quen xấu này gây ảnh hưởng đến cơ thể mà không hề hay biết. Để có một cơ thể đẹp, khỏe các bạn nên tập dần và bỏ hẳn các thói quen xấu này. Chúc các bạn có một cơ thể khỏe đẹp.

Bình luận