Trang chủ > Sức Khỏe > Những món ăn vặt có lợi cho sức khỏe

Những món ăn vặt có lợi cho sức khỏe

Những món ăn vặt như quả việt quất, nho xanh,… tươi ngon, nhiều protein và không lo tăng cân.

Nguyên tắc để không bị tăng cân do ăn những món ăn vặt là nên chọn thức ăn vặt ít đường, trái cây tươi thay vì thực phẩm đóng hộp. Cơ thể sẽ có những lúc đưa ra báo động đói bụng không chính xác, việc đầu tiên khi cảm thấy đói là uống một ngụm nước và chờ vài phút thay vì ăn thả phanh những món ăn vặt yêu thích.

 

Những món ăn vặt có lợi cho sức khỏe

 

Nho xanh

Nho loại dễ mang theo để ăn giữa buổi hay lúc tập luyện xong. Loại quả cung cấp nhiều năng lượng với lượng calo hợp lý để kìm chế cơn đói của bạn, đồng thời giàu vitamin. Ăn nho thay những loại bánh thông thường là sự lựa chọn hợp lý.

Quả việt quất kết hợp sữa chua

Cho quả việt quất vào trong sữa chua, trải những quả việt quất chín mọng đã được bao phủ bằng sữa chua lên giấy nướng, cho vào ngăn đông để có những “viên kẹo” là một trong những món ăn vặt ngon lành cho sức khỏe.

Sushi chuối

Trải đều một muỗng bơ đậu phộng trên lát bánh khoai lang, đặt quả chuối tươi ở giữa và cuộn tròn. Cắt thành những lát vừa ăn. Món ăn thơm bùi mùi bơ đậu phộng cung cấp lượng vitamin, protein, chất béo lành mạnh cần thiết cho cơ thể.

Táo bơ đậu phộng

Cắt quả táo thành nhiều lát vừa ăn, trải đều một lớp bơ đậu phộng cùng rau quả sấy khô lên trên là đã có món ăn vặt giòn tan, thơm lừng mùi bơ và bổ dưỡng.

Bình luận