Trang chủ > Thường Thức Gia Đình > Những lưu ý khi chọn mua ghế sofa

Những lưu ý khi chọn mua ghế sofa

Những lưu ý khi chọn mua ghế sofa

Kích thước, tỷ lệ với trần nhà, mục đích sử dụng … là một số tiêu chí cần lưu ý khi chọn mua ghế sofa.

9 lưu ý khi mua ghế sofa hình 1

Những lưu ý khi chọn mua ghế sofa

 

1. Kích thước

Sofa có rất nhiều kích thước khác nhau. Vì vậy, bạn nên đo chiều rộng, chiều dài và chiều cao của căn phòng bạn muốn đặt sofa vô trước khi quyết định mua sofa. Nếu đặt hàng, bạn nên đưa những số đo này cho người bán, để họ có thể tư vấn giúp bạn lựa chọn một bộ sofa phù hợp nhất.

2. Tỷ lệ với trần nhà

Nếu trần nhà cao, bạn nên chọn một chiếc sofa có tựa lưng và chân đứng cao. Làm vậy để khiến trần nhà như thấp xuống một chút. Nếu trần nhà của bạn cao khoảng 2,5 m, bạn chỉ cần một chiếc sofa thấp, để cho có cảm giác trần nhà cao hơn thực tế.

3. Mục đích sử dụng

Bạn muốn biến sofa thành nơi ngủ trưa hay chỉ để ngồi tiếp khách, hay bạn muốn biến nó thành chỗ để bạn nằm dài xem tivi. Mục đích sử dụng cũng rất quan trọng, vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ. Chẳng hạn có rất nhiều người thích ngủ trưa trên sofa thì nên chọn những chiếc ghế sofa dành cho ngủ trưa, được thiết kế dài khoảng 2m, thậm chí dài hơn nếu phòng đủ rộng.

4. Thử trước khi mua

Để tránh bất tiện, chuyển tới chuyển lui sofa khi mua về nhà bày mà không vừa ý, bạn nên cắt một mẫu giấy cùng màu và cùng kích thước với sofa định mua. Sau đó đặt vào vị trí mà bạn định bày sofa để xem nó có phù hợp với căn phòng không. Sau đó mới quyết định mua, như thế sẽ đỡ phiền phức hơn.

5. Mua sofa khi ở chung cư

Sofa của bạn cần phải vừa vặn với cái thang máy ở chung cư. Bằng không bạn sẽ phải chuyển lên bằng cầu thang bộ rất bất tiện. Vì vậy, nếu bạn ở chung cư, bạn nên đo chiều cao của thang máy, chiều rộng của hành lang trước khi mua hàng.

6. Chọn màu sắc cho sofa

Bạn không nhất thiết phải chọn sofa có màu trung tính. Để việc phối màu trông hợp mắt, bạn nên chọn sofa có màu giống như tường và rèm cửa hay màu thảm trải nền.

Bạn cũng không nên chạy những màu sắc và hoa văn đúng mốt hiện hành. Sở thích hoa văn to và màu sắc sặc sỡ thường không kéo dài lâu. Thay vì chọn những màu này làm vải bọc đệm sofa, bạn có thể chọn nó làm vải bọc cho gối, để khi muốn thay đổi bạn có thể thay dễ dàng.

7. Hỏi chi tiết nếu mua hàng trực tuyến

Nếu mua hàng qua mạng, bạn cần phải gọi cho bộ phận hỗ trợ khách hàng để hỏi về tất cả các kích thước, chất liệu…. Các miêu tả sản phẩm thường bỏ sót nhiều chi tiết quan trọng, vì vậy hãy gọi cho các nhà bán lẻ để có được thông tin đầy đủ.

Tuy nhiên, tốt hơn vẫn là bạn tự đến cửa hàng, bởi không ngồi trên đó bạn không biết nó có thực sự thoải mái hay không. Hơn nữa, một chiếc ghế sofa hoàn hảo không phải là được thiết kế đúng tiêu chuẩn mà là nó phù hợp với vóc dáng của bạn và kích thước căn phòng.

8. Chất liệu vải bọc

Chỉ một vài chỗ bong hoặc rách, ố bẩn sẽ làm chiếc ghế mất giá trị. Vải nỉ dày hoặc nhung giá thành rẻ, khá dai và bền nhưng dễ thấm nước, bụi và lông thú. Da bền và dễ làm sạch nhưng giá cả khá đắt. Chất simili sạch hơn vải nhưng cũng rất dễ mủn, bong tróc nếu ở môi trường ẩm.

9. Miếng đệm ngồi

Miếng nệm ngồi sẽ xác định khách nhà bạn sử dụng sofa như thế nào. Nếu bạn dùng sofa hai miếng đệm, sẽ rất khó để người thứ ba ngồi cùng. Vì thế, nếu sofa dài, bạn có thể dùng 3 miếng đệm, nếu sofa ngắn hãy dùng một miếng đệm dài.

Hy vọng những lưu ý khi chọn mua ghế sofa trên sẽ giúp ích bạn nhiều.

Hoàng Anh (Theo House Beautiful)

Bình luận