Trang chủ > Có Thể Bạn Chưa Biết > Những điều thú vị về những giấc mơ

Những điều thú vị về những giấc mơ

Giấc mơ là trải nghiệm thú vị và bí ẩn trong cuộc đời của mỗi chúng ta. Chắc hẳn ai cũng mơ nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về giấc mơ của mình. Hãy cùng khám phá những sự thật thú vị dưới đây để hiểu rõ hơn về những giấc mơ.

1. Nguồn gốc của từ “giấc mơ” có thể liên quan đến từ “draugmus” trong tiếng Tây Đức (nó có nghĩa là lừa dối, ảo giác, hay bóng ma), cũng có thể bắt nguồn từ “draugr” trong tiếng Na uy cũ (ma, quỷ) hay từ chữ “druh” trong tiếng Phạn ( tìm cách làm hại hoặc làm bị thương ai đó)

2. Sự thật là bạn không thể ngáy và mơ cùng một lúc.

Bạn không thể ngáy và mơ cùng một lúc

Bạn không thể ngáy và mơ cùng một lúc

3.Chúng ta thường dành từ một giờ rưỡi đến ba giờ mỗi đêm để chìm đắm trong những giấc mơ.

4. Cho tới khi chết, hầu hết chúng ta sẽ dành một phần tư thế kỷ để ngủ, trong đó có hơn sáu năm để mơ và hầu như tất cả những giấc mơ bị lãng quên khi chúng ta thức dậy.

Những điều thú vị về những giấc mơ

Những điều thú vị về những giấc mơ

5.  Một người trung bình có khoảng 1.460 giấc mơ mỗi năm tương đương với 4 lần mỗi đêm.

6. Các Pharaoh Ai Cập được coi là con của Ra (thần mặt trời Ai Cập),  chính vì lẽ đó mà giấc mơ của họ được xem là thần thánh.

Giấc mơ của các Pharaoh Ai Cập được xem là thần thánh

Giấc mơ của các Pharaoh Ai Cập được xem là thần thánh

7.  Bạn sẽ thấy kì lạ khi nhìn thấy ai đó nằm ngủ trên mộ phải không? Nhưng điều đó lại là điều bình thường ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, tại đây người ta ngủ trên mộ tổ tiên của mình để có giấc mơ mạc khải.

Bình luận