Trang chủ > Có Thể Bạn Chưa Biết > Nguồn gốc của một vài món ăn nổi tiếng

Nguồn gốc của một vài món ăn nổi tiếng

Nhiếp ảnh gia Andrea G.Portoles đã hợp tác với bạn mình để chụp một dự án ảnh có tên là “Brunch City” với mong muốn đem đến cho người đọc những hiểu biết về nguồn gốc một số món ăn. Bạn sẽ nhìn thấy những cảnh quan của các thành phố nổi tiếng bằng giấy và đặt lên phía trên của món ăn đó.

Bánh sừng bò của Pháp

Món ăn nổi tiếng: Bánh sừng bò

Món ăn nổi tiếng: Bánh sừng bò

Dù ra đời từ Áo nhưng chiếc bánh croissant (bánh sừng bò) lại được người Pháp tôn vinh như đỉnh cao trong làng bánh. Một chiếc bánh croissant đúng kiểu phải thật xốp, giòn và có thể xé ra từng lớp mỏng nhỏ.

Khoai tây chiên ở Mỹ

Món ăn nổi tiếng - Khoai tây chiên

Món ăn nổi tiếng – Khoai tây chiên

Mặc dù khoai tây chiên là một trong những món ăn phổ biến nhất thế giới và được giới trẻ ưa chuộng nhưng Pháp và Bỉ vẫn luôn tranh cãi về nguồn gốc thực sự món ăn.

Món sushi ở Nhật Bản

Món ăn nổi tiếng - Sushi

Món ăn nổi tiếng – Sushi

Có nguồn gốc từ đất nước Mặt trời mọc, món cơm cuộn sushi được cho là đỉnh cao của sự tinh tế trong nghệ thuật ẩm thực thế giới. Với sự kết hợp những nguyên liệu cơ bản gồm gạo, giấm, cá, đôi khi có thêm nori (rong biển khô) bên ngoài cùng wasabi và các loại nước sốt khác, sushi ngày một thành công với tư cách là món ăn đại chúng phổ biến.
Tuy nhiên, Mỹ lại là nước có lượng tiêu thụ khoai tây lớn nhất trên thế giới, bởi vậy mà nhiều người lầm tưởng rằng, Mỹ mới là “cha đẻ” của món ăn nhanh này.

Món bánh rán churros ở Tây Ban Nha

 Bánh rán Churros

Bánh rán Churros

Là món điểm tâm, tráng miệng hay món ăn vặt vui vui ở Tây Ban Nha, bánh rán churros có hình trụ dài, nhỏ, được chiên ngập dầu đến khi chín vàng, giòn xốp. Sau đó chúng được phủ một lớp đường quế bên ngoài và dùng kèm với sốt chocolate nóng hổi.

Bánh Cupcake ở Anh

Món ăn nổi tiếng - Bánh Cupcake

Món ăn nổi tiếng – Bánh Cupcake

Với kích thước nhỏ, dạng “nấm” cùng lớp phủ kem nhẹ phía trên, cupcake là chiếc bánh luôn được người dân Anh ưa chuộng, sử dụng trong những bữa ăn nhẹ hay làm món tráng miệng.

Nguồn: Design Taxi, Andrea G.Portoles

Bánh Waffle ở Bỉ

Món ăn nổi tiếng - Bánh Waffle

Món ăn nổi tiếng – Bánh Waffle

Waffle hay còn gọi là bánh quế, thường được nướng chín trong khuôn waffle có sẵn với nhiều kích thước, hình dáng ấn tượng. Loại bánh này rất phổ biến ở các nước Châu Âu, đặc biệt là Bỉ.

Bình luận