Trang chủ > Thường Thức Gia Đình > Mẹo tư vấn giúp chị em giảm stress ở tuổi ngoài 30

Mẹo tư vấn giúp chị em giảm stress ở tuổi ngoài 30

Ở tuổi 30, không ít các chị em vẫn chưa viên mãn về công việc, gia đình và các mối quan hệ. Những lo toan bộn bề khiến phái đẹp bắt đầu xuống sắc, các nếp nhăn dần rõ ra vì lo ưu nhiều chuyện, stress. Những lời khuyên dưới đây có thể giúp chị em giảm tải những gánh nặng cuộc sống và nuôi giữ nét trẻ trung, son sắc.

Yêu bản thân mình trước

Người xưa cho rằng: người phụ nữ tốt phải biết hy sinh cho chồng con, cho gia đình, công, dung, ngôn, hạnh. Tuy nhiên, ngày nay, nhiều chuyên gia tâm lý lại cho rằng, người phụ nữ hấp dẫn và cuốn hút là những người phụ nữ biết yêu và trân trọng những giá trị của mình. Phải yêu bản thân mình trước thì mới yêu được những người khác trong gia đình, họ hàng,…. Và khi hạnh phúc, niềm vui của người phụ nữ mới lan tỏa tới những người xung quanh.

Mẹo tư vấn giúp chị em giảm stress ở tuổi ngoài 30 hình 2

Yêu bản thân mình trước

Bạn đừng chờ đợi người khác, kể cả chồng, con phải thấu hiểu và quan tâm đến bạn. Việc tận tụy với cấp trên và gia đình có thể giết chết các thú vui cá nhân. Thay vào đó, bạn nên cân bằng mọi thứ lại. Khi mệt mỏi, bạn có thể “lê la” quán xá cùng những cô bạn thân hay tự thưởng cho mình một lần mát-xa, một tiếng đồng hồ đi bộ thư giãn riêng tư. Vào buổi tối, bạn có thể đọc những cuốn tiểu thuyết nhẹ nhàng hay nghe những bản nhạc du dương để tâm hồn thêm thư giãn, thoải mái.

Cân đối các mối quan hệ

Cuộc sống hiện đại, người phụ nữ vừa chăm lo cho gia đình, hoạt động xã hội, đối nội đối ngoại và làm việc tạo thêm thu nhập… Không chỉ đối mặt với những mối quan hệ rắc rối nơi công sở, phụ nữ còn phải chu toàn cuộc sống vợ chồng, chuyện học hành của con cái, vấn đề mẹ chồng nàng dâu, giao lưu với hàng xóm láng giềng…

Mẹo tư vấn giúp chị em giảm stress ở tuổi ngoài 30 hình 3

Người phụ nữ thông minh thường giỏi đối nội, tài đối ngoại.

Để cuộc sống được cân bằng, một người phụ nữ thông minh cần cân đối các mối quan hệ lại, dành thời gian cho chồng con nhiều hơn một chút nhưng không đánh mất cơ hội được gặp gỡ bạn bè, giải trí cá nhân. Khi một mối quan hệ nào đó trục trặc, đừng nên tức giận để dung nhan trở nên xấu xí, da mặt nhăn nheo, tim mạch rối loạn mà nên nhìn mọi vấn đề theo hướng tích cực và hài hước.

Giữ tinh thần thoải mái

Mẹo tư vấn giúp chị em giảm stress ở tuổi ngoài 30 hình 1

Phụ nữ tuổi 30 viên mãn bên gia đình.

Các chuyên gia tâm lý thường tư vấn cho phụ nữ ngoài 30, hãy học cách đơn giản hóa mọi thứ. Không thứ gì có thể tàn phá nhan sắc và tuổi trẻ của phụ nữ bằng lo âu phiền muộn, stress, căng thẳng và mất ngủ. Vì vậy, ngay khi trở về nhà, hãy quên đi những bận tâm về công việc hay bực dọc nào đó trong ngày.

Dự phòng tình huống rủi ro

Ở tuổi ngoài 30, chị em bắt đầu đối mặt với nhiều gánh lo về tài chính, sức khỏe, tương lai con cái… Sự từng trải và chín chắn tích lũy được bao năm cũng khiến người phụ nữ nghĩ đến những tình huống xấu có thể xảy ra với bản thân và gia đình. Vì vậy, chị em nên có những biện pháp tích lũy và dự phòng hợp lý để vui sống về sau, chẳng hạn như mua bảo hiểm nhân thọ, gửi tiết kiệm…

An San

Bình luận