Trang chủ > Thường Thức Gia Đình > Mẹo rửa nhanh đồ khó sạch

Mẹo rửa nhanh đồ khó sạch

Rửa nhanh đồ khó sạch sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, đặc biệt giảm stress với những đồ khó sạch như bát đĩa đầy dầu mỡ, máy xay sinh tố, bát đĩa dính trứng sống,…

1. Bát đĩa dính dầu mỡ

Đối với những bát đĩa đầy dầu mỡ, hãy thêm vài thìa giấm trắng vào nước rửa bát, giấm trắng sẽ giúp giảm lượng mỡ tích tụ trong bát đĩa, làm bát đĩa sáng bóng hơn.

Mẹo rửa nhanh đồ khó sạch - bát đĩa dính dầu mỡ

Bát đĩa dính dầu mỡ

Bạn có thể tham khảo thêm một số mẹo vặt về giấm tại đây: http://meovatbonphuong.com/meo-vat-ve-giam/

2. Máy xay

Máy xay là loại máy rất hữu dụng trong căn bếp nhà bạn. Nhưng cũng là vật dụng mà các bà nội trợ ngại rửa nhất. Để rửa máy xay, hãy đổ nước ấm vào 1/3 máy xay và cho vài giọt nước rửa bát vào, bấm nút cho máy chạy trong khoảng 10 giây, tráng lại bằng nước sạch và để khô.

Mẹo rửa nhanh đồ khó sạch  - Máy xay

Máy xay

3. Bát đĩa, cốc dính trứng sống, sữa, pho mát

Để rửa bát, đĩa, cốc dính trứng sống, sữa, pho mát… đầu tiên hãy dùng nước lạnh, sau đó rửa lại với nước nóng. Nếu bạn dùng nước nóng từ đầu thì có thể “nấu chín” các thức ăn này trên bề mặt, làm chúng khó cọ rửa hơn.

Mẹo rửa nhanh đồ khó sạch - Bát đĩa dính trứng sống

Bát đĩa dính trứng sống

4. Hộp nhựa

Với các hộp đựng bằng nhựa, thêm 4 thìa baking soda vào một lít nước ấm để loại bỏ hết những vết dầu mỡ dính trong các hộp này, sau đó rửa sạch với nước và để khô.

Mẹo rửa nhanh đồ khó sạch - Hộp nhựa

Hộp nhựa

5. Đồ gốm sứ, thủy tinh

Để tránh làm vỡ đồ gốm sứ, đồ thủy tinh khi rửa, đặt một chiếc khăn mềm ở đáy bồn rửa như một lớp đệm để tránh va đập và làm chúng vỡ.

Mẹo rửa nhanh đồ khó sạch - Đồ gốm sứ thủy tinh dễ vỡ, hãy cẩn thận.

Đồ gốm sứ thủy tinh dễ vỡ, hãy cẩn thận.

6. Bàn nạo rau củ

Với bàn nạo, ngay sau khi nạo rau củ quả như khoai tây, cà rốt… bạn tráng qua bàn nạo luôn dưới vòi nước cho sạch và để khô. Việc rửa ngay rất nhanh nhưng nếu bạn để càng lâu, các vết bẩn do nhựa rau quả bám chặt, khô đi, việc rửa càng khó và tốn nhiều thời gian.

Mẹo rửa nhanh đồ khó sạch - Bàn nạo rau củ

Bàn nạo rau củ

Vương Linh (theo Rd.com)

Bình luận