Trang chủ > Thường Thức Gia Đình > Mẹo làm sạch dụng cụ làm bánh

Mẹo làm sạch dụng cụ làm bánh

Mẹo làm sạch dụng cụ làm bánh

Sau mỗi lần làm bánh, công đoạn làm sạch, rửa dụng cụ luôn khiến chúng ta cảm thấy e ngại. Một vài mẹo làm sạch dụng cụ làm bánh sau đây sẽ giúp bạn làm sạch chúng dễ dàng hơn

Sau mỗi lần làm bánh, công đoạn sau cùng là làm sạch tất cả dụng cụ như khuôn, khay, đui, hay tẩy rửa những vết cháy lâu ngày, làm sạch bơ, lòng trắng trứng, đường icing…luôn khiến chúng ta ngại nhất. Vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn.

Hãy bắt đầu với các loại đui: 

Mẹo làm sạch dụng cụ làm bánh

Mẹo làm sạch dụng cụ làm bánh

Mẹo làm sạch dụng cụ làm bánh - Sử dụng một chiếc tăm chọc vào đui để lấy hết các phần bơ hoặc icing còn bám bên trong.

Sử dụng một chiếc tăm chọc vào đui để lấy hết các phần bơ hoặc icing còn bám bên trong.

Mẹo làm sạch dụng cụ làm bánh - Ngâm tất cả đui trong một chậu nước đã pha nước rửa bát, dùng tay đảo nhẹ để loại bỏ bớt chất bẩn, xả lại với nước, bạn cũng đừng quá lo lắng về việc những chiếc đui chưa được làm sạch 100%.

Ngâm tất cả đui trong một chậu nước đã pha nước rửa bát, dùng tay đảo nhẹ để loại bỏ bớt chất bẩn, xả lại với nước, bạn cũng đừng quá lo lắng về việc những chiếc đui chưa được làm sạch 100%.

Mẹo làm sạch dụng cụ làm bánh - Cho đui vào một nồi nước, thêm một chút dấm trắng để tăng hiệu quả làm sạch và đun sôi trong khoảng 5 phút.

Cho đui vào một nồi nước, thêm một chút dấm trắng để tăng hiệu quả làm sạch và đun sôi trong khoảng 5 phút.

Mẹo làm sạch dụng cụ làm bánh - Chắt bỏ nước, xả lại đui dưới vòi nước chảy, và hãy để cho những chiếc đui được khô ráo trước khi cất vào vị trí quy định.

Chắt bỏ nước, xả lại đui dưới vòi nước chảy, và hãy để cho những chiếc đui được khô ráo trước khi cất vào vị trí quy định.

Với khay nướng và khuôn cupcake: 

Mẹo làm sạch dụng cụ làm bánh - Những gì các bạn cần chỉ là 1 miếng rửa bát, bột baking soda và nước ô xy già (hydro peroxide).

Những gì các bạn cần chỉ là 1 miếng rửa bát, bột baking soda và nước ô xy già (hydro peroxide).

Mẹo làm sạch dụng cụ làm bánh - Chỉ cần kết hợp 2 thành phần là baking soda và nước ô xi già với nhau ta sẽ có được hỗn hợp dạng sệt.

Chỉ cần kết hợp 2 thành phần là baking soda và nước ô xi già với nhau ta sẽ có được hỗn hợp dạng sệt.

Mẹo làm sạch dụng cụ làm bánh - Dùng một miếng rửa bát thấm hỗn hợp đó và chà xát những vết ố lâu ngày hay phần cháy bám dính trên khay nướng.

Dùng một miếng rửa bát thấm hỗn hợp đó và chà xát những vết ố lâu ngày hay phần cháy bám dính trên khay nướng.

Mẹo làm sạch dụng cụ làm bánh - Các vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất, so sánh giữa 2 nửa chiếc khay có thể nhận thấy rõ hiệu quả làm sạch.

Các vết bẩn sẽ nhanh chóng biến mất, so sánh giữa 2 nửa chiếc khay có thể nhận thấy rõ hiệu quả làm sạch.

Mẹo làm sạch dụng cụ làm bánh - Chiếc khuôn cupcake này đã được sử dụng liên tục trong vài tuần với rất nhiều vết cháy, và chủ nhân của nó thậm chí chẳng cần tốn quá nhiều sức để cọ rửa vì nó đã được làm sạch một cách rất nhẹ nhàng nhờ bí quyết trên.

Chiếc khuôn cupcake này đã được sử dụng liên tục trong vài tuần với rất nhiều vết cháy, và chủ nhân của nó thậm chí chẳng cần tốn quá nhiều sức để cọ rửa vì nó đã được làm sạch một cách rất nhẹ nhàng nhờ bí quyết trên.

Với khuôn bánh mì cũ bằng thiếc:

Đôi khi, mua bánh mì ngoài tiệm không “thú” bằng việc có một chiếc khuôn bánh cũ và tự nướng bánh mì tại nhà. Rất nhiều người đang tìm đến những chiếc khuôn bánh mới chỉ vì đơn giản là họ không biết cách làm sạch những chiếc khuôn cũ, vì trông chúng thật xấu xí. Với cách làm sạch vô cùng dễ dàng này, bạn có thể tiếp tục dùng những chiếc khuôn cũ – vật dụng đã từng giúp bạn cho ra lò những mẻ bánh ngon.

– Những gì bạn cần gồm: bột baking soda, nước, miếng rửa bát, dầu ô liu. Đầu tiên bạn rửa khuôn với nước. Rắc một lớp mỏng bột baking soda lên, baking soda sẽ nhanh chóng thấm hút vào phần nước còn đọng lại trên khuôn.

Đầu tiên bạn rửa khuôn với nước. Rắc một lớp mỏng bột baking soda lên, baking soda sẽ nhanh chóng thấm hút vào phần nước còn đọng lại trên khuôn.

Đầu tiên bạn rửa khuôn với nước. Rắc một lớp mỏng bột baking soda lên, baking soda sẽ nhanh chóng thấm hút vào phần nước còn đọng lại trên khuôn.

Đợi khoảng nửa giờ, dùng miếng rửa bát cọ nhẹ nhàng, bạn sẽ thấy lộ ra lớp kim loại bên dưới sáng bóng.

Đợi khoảng nửa giờ, dùng miếng rửa bát cọ nhẹ nhàng, bạn sẽ thấy lộ ra lớp kim loại bên dưới sáng bóng.

– Rửa sạch khuôn để loại bỏ sạch sẽ baking soda và lau khô. Để đảm bảo khuôn của bạn không bị rỉ sét thì cần thấm một chút dầu ô liu lên khăn giấy hoặc mảnh vải sạch, thoa toàn bộ xung quanh khuôn. Vậy là chiếc khuôn đã sẵn sàng cho những mẻ bánh mới.

Khuôn sạch bong sau khi được làm sạch

Khuôn sạch bong sau khi được làm sạch

Tổng hợp từ: bekicookscakes, 320sycamore, apartmenttherapy

Bình luận