Trang chủ > Thường Thức Gia Đình > Mẹo khử mùi hôi cho máy giặt

Mẹo khử mùi hôi cho máy giặt

Xưa kia, việc giặt quần áo nhiều khi là cả một ác mộng nếu khối lượng giặt quá nhiều. Ngày nay thì nhà nhà người người đã sử dụng máy giặt rồi nên những việc kia đã trở nên quá đỗi bình thường. Máy giặt là công cụ đắc lực giúp giặt sạch mọi thú từ quần áo, tuy nhiên, nó lại không thể tự làm sạch chính mình. Đôi khi bạn sẽ gặp phải trường hợp máy giặt bị bốc mùi khó chịu mà thực sự cũng không biết xử lý làm sao. Hôm nay mẹo vặt bốn phương sẽ hướng dẫn bạn cách khử mùi hôi cho máy giặt.

Nguyên nhân

Nguyên nhân máy giặt bị hôi thường là do nước thải, cặn bẩn không thoát hết xuống cống mà bị đọng lại một phần trong lòng cống, hoặc có thể do meo mốc.

mẹo khử mùi hôi cho máy giặt  - Máy giặt dễ bị mốc và hôi nếu không biết cách bảo quản tốt

Máy giặt cửa trên

Cách khử mùi hôi cho máy giặt

Bước 1: Vệ sinh bên ngoài

Dùng miếng vải cotton thấm giấm chà xung quanh các cạnh của nắp/cửa để loại bỏ nấm mốc và cặn chất tẩy rửa. Giấm là nguyên liệu trong nhà bếp nhưng có rất nhiều công dụng trong việc tẩy rửa, khử mùi.

Tháo hộp đựng chất tẩy rửa và nước xả, chà sạch nó trong chậu nước. Sau đó, bạn hãy lau khô ngăn này và lắp trở lại vị trí cũ.

Bước 2: Vệ sinh bên trong

Dùng miếng sốp bọt biển (sponge) để cạ sạch tàn dư trong các khoang chứa xà bông và nước xả. Riêng với máy giặt cửa trước, bạn dùng khăn giấy, chà mép cao su viền quanh khung cửa, lau cả trong lẫn ngoài.

mẹo khử mùi hôi cho máy giặt - máy giặt cửa trước

máy giặt cửa trước

 

Bước 3: kết liễu mốc, tận diệt mùi hôi máy giặt

– Cắm điện sử dụng máy giặt

– Vặn cần điều khiển để sử dụng nhiệt độ nóng nhất, với một chu kỳ giặt lâu nhất

– Đổ 2 tách giấm vào nước (đổ sẵn vào khung thuốc tẩy)

– Để cho máy chạy trọn 1 chu kỳ, không quần áo

– Xong rồi, cho chạy thêm một chu kỳ nữa, lần này với 2 tách thuốc tẩy nước (bleach)

Làm như vậy là bảo đảm máy sẽ sạch bong, không còn chút mùi mốc meo nào lảng vảng nữa. Sau đó, cứ một tuần một lần, chúng ta có thể cho máy chạy một chu kỳ trống, với 1 tách baking soda pha 1 tách giấm.

mẹo khử mùi hôi máy giặt - Giấm có rất nhiều công dụng để khử mùi, làm sạch

Giấm có rất nhiều công dụng để khử mùi, làm sạch

Vậy là xong, bạn đã xử lý trọn vẹn mùi hôi máy giặt.

Phòng ngừa

“Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, một số thói quen có thể giúp bạn tránh tái phát bệnh hôi cho máy giặt.

Nên sử dụng đúng loại bột giặt dành cho máy giặt. Vì nếu bột giặt không thoát sạch hoàn toàn thì cũng để lại mùi hôi, mốc. Bạn nên dùng loại xà phòng giặt dạng dung dịch (dạng lỏng) là tốt nhất, vì dùng dạng bột có thể bị bám lại trong máy giặt.

mẹo khử mùi hôi cho máy giặt - Sử dụng nước giặt thay vì bột giặt là tốt nhất cho máy giặt

Sử dụng nước giặt thay vì bột giặt là tốt nhất cho máy giặt

Nên để hở cửa máy giặt và khay chứa bột giặt để cho thoáng mát, tránh hơi ẩm gây ra mốc. Riêng với máy giặt cửa trước, thường xuyên kiểm tra miếng đệm ở cửa máy giặt và làm sạch nó. Bạn có thể sử dụng máy sấy để làm sạch miếng đệm.

 

Bình luận