Trang chủ > Mẹo vặt công nghệ > Mẹo hay cho iPhone: Kích hoạt bàn phím emoticon trên iPhone, iPad

Mẹo hay cho iPhone: Kích hoạt bàn phím emoticon trên iPhone, iPad

Mẹo hay cho iPhone sau đây sẽ hướng dẫn bạn từng bước thiết lập bàn phím emoticon (còn được gọi là emoji) để sử dụng khi nhắn tin, chat chit.

Chắc hẳn các bạn đã quá quen thuộc với các emoticon, các hình ảnh emo như vui, buồn, giận,… Những emoticon đó góp phần làm cho đoạn chat thêm phần sống động và hay hơn. Nhưng trong iPhone, làm thế nào để mở nó lên khi mặc định ban đầu của bàn phím hoàn toàn không thấy có?

Trước đây, thời kỳ “đồ đá” iOS 5, muốn sử dụng emoticon, người dùng phải tải về một ứng dụng thì mới có thể dùng được bàn phím emoticon. Nhưng ngày nay, công nghệ phát triển nên các thiết bị iOS đã được cập nhật đầy đủ, và dĩ nhiên, bàn phím emoticon cũng được tích hợp vô. Dù vậy, ở cài đặt mặc định, Apple vẫn chỉ hiện bàn phím bình thường.

Sau đây là mẹo hay cho iphone để kích hoạt bàn phím emoticon (còn được gọi là emoji):

1. Nhấn vào nút Cài đặt (Settings) rồi chọn Chung (General)

mẹo hay cho iPhone - hiện bàn phím emoticon Bước 1
2. Chọn Bàn phím (Keyboard) rồi chọn trình đơn con Keyboard trong mục mới.

mẹo hay cho iPhone - hiện bàn phím emoticon - Bước 2
3. Chọn “Thêm bàn phím mới” (Add New Keyboard) để iPhone hiển thị danh sách các bàn phím được hỗ trợ. Sau đó bạn chọn bàn phím emoji là xong.

mẹo hay cho iPhone bước 3
Như vậy là bạn có thể chèn ký hiệu emoticon khi nhắn tin cho bạn bè một cách thoải mái được rồi. Để sử dụng, Khi bắt đầu nhập ký tự, bạn sẽ thấy biểu tượng quả cầu (mà mình thường dùng để chuyển qua chế độ gõ tiếng Việt hoặc tiếng Anh) ở góc trái thanh khoảng cách. Bấm vào đấy và bàn phím emoji sẽ hiện ra.

mẹo hay cho iPhone - bàn phím emoticon ngộ nghĩnh
Trong bàn phím emoji còn có nhiều chủ đề khác như hoa, chuông, xe,… đang chờ bạn khám phá. Mong rằng mẹo hay cho iphone này sẽ giúp bạn nhắn tin bớt nhàm chán hơn.

À, mà cái mẹo nàydùng được cho cả iPad luôn nhá! : )

Bình luận