Trang chủ > Thường Thức Gia Đình > Mẹo giúp lau kính sạch khó tin

Mẹo giúp lau kính sạch khó tin

Có một sự thật khó tin rằng: Chỉ một thìa nhỏ bột bắp cũng đủ làm cửa kính sáng bóng tới không ngờ. Bạn có tin nổi không? Hãy cùng theo dõi mẹo giúp lau kính sạch khó tin dưới đây.

Thói quen sử dụng các công thức tẩy rửa tự nhiên đang dần chinh phục được rất nhiều chị em nội trợ. Với các nguyên liệu gần gũi có thể tìm thấy ngay trong nhà bếp, quá trình thực hiện các công thức tẩy rửa này cũng giống như bạn đang chuẩn bị một món ăn ngon dành riêng cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Thực tế, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào độ an toàn đối với sức khỏe con người và hiệu quả làm sạch của nguyên liệu tự nhiên. Ví dụ, giấm và chanh được mệnh danh là cặp đôi hoàn hảo mỗi khi vệ sinh cửa kính. Tuy nhiên, vẫn còn một nguyên liệu bí mật đáng ngạc nhiên để giúp bạn lau kính sạch, bóng loáng đến khó tin, giúp căn phòng bạn thêm sáng sủa hơn.

Bạn cần chuẩn bị:

Mẹo giúp lau kính sạch - mẹo vặt bốn phương, thường thức gia đình

Mẹo giúp lau kính sạch

  • 1 bình xịt
  • 1 chiếc rây bột nhỏ
  • Dụng cụ đánh trứng cầm tay, loại nhỏ
  • 1 trái chanh tươi
  • Bột bắp
  • Giấm ăn
  • Nước sạch
  • Giấy báo

Thực hiện:

Để làm nước lau kính tự nhiên, bạn bắt đầu bằng cách vắt một quả chanh tươi vào trong chiếc cốc nhỏ. Sử dụng rây nhỏ để giữ hạt và bã chanh. Chanh là chất acid tự nhiên và tuyệt vời để đánh tan dầu mỡ và bụi bẩn. Đôi khi, chanh được sử dụng để làm sạch kính rất hiệu quả và lưu lại hương thơm dễ chịu.

Mẹo giúp lau kính sạch - Vắt một quả chanh tươi vào trong chiếc cốc nhỏ

Vắt một quả chanh tươi vào trong chiếc cốc nhỏ

Tiếp theo, thêm một một nửa cốc giấm ăn và một thìa nhỏ bột bắp vào cốc nước cốt chanh vừa vắt. Dung dịch thu được có màu trắng đục. Bột bắp chính là nguyên liệu bí mật để biến những ô cửa kính mờ đục, bám bẩn trở nên sạch lung linh.

Mẹo giúp lau kính sạch - Bột bắp có thể biến những ô cửa kính trở nên sạch lung linh

Bột bắp có thể biến những ô cửa kính trở nên sạch lung linh

Sau đó, dùng dụng cụ đánh trứng đánh thật kỹ bột bắp, nước cốt chanh, giấm ăn và nước. Kiểm tra kỹ xem bột đã tan hoàn toàn chưa trước khi đổ vào bình xịt. Cho thêm 1/2 cốc nước sạch vào bình.

Mẹo giúp lau kính sạch - dùng dụng cụ đánh trứng đánh thật kỹ bột bắp, nước cốt chanh, giấm ăn và nước

Dùng dụng cụ đánh trứng đánh thật kỹ bột bắp, nước cốt chanh, giấm ăn và nước

Để làm sạch cửa kính, bạn vò một tờ giấy báo cho mềm ra. Vì sao chúng ta lại chọn báo thay vì khăn để lau? Bởi vì báo không để lại vụn bông trên kính giống như các loại khăn.

Mẹo giúp lau kính sạch - Chọn báo để lau kính

Chọn báo để lau kính

Luôn luôn lắc nhẹ bình xịt để dung dịch hòa tan trở lại trước khi xịt chúng lên bề mặt kính. Nhẹ nhàng di chuyển giấy báo theo chuyển động hình tròn khắp bề mặt kính cho đến khi các vết bẩn biến mất hoàn toàn.

Bạn sẽ dễ dàng kiểm chứng được mức độ hiệu quả của công thức tuyệt vời này khi nhìn thấy bề mặt kính sáng bóng lên.

Mẹo giúp lau kính sạch - mẹo vặt bốn phương, thường thức gia đình

Khi đã hoàn thành công việc, bạn có thể lưu trữ dung dịch này trong tủ lạnh cho những lần tiếp theo. Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, tốt hơn hết bạn nên dán một chiếc nhãn nhỏ bên ngoài để tránh trường hợp những đứa trẻ vô tình uống phải – dù chúng không hề độc hại.

Mẹo giúp lau kính sạch - mẹo vặt bốn phương, thường thức gia đình

Vì môi trường đô thị bị ô nhiễm nên bụi bẩn tích tụ khắp mọi nơi, đặc biệt là trên cửa kính rất nhanh chóng. Do đó, hãy thử áp dụng ngay công thức bí mật tuyệt vời mà chúng tôi vừa chia sẻ để cửa kính trong nhà bạn nổi bật hơn.

Mẹo giúp lau kính sạch - mẹo vặt bốn phương, thường thức gia đình

 

Bình luận