Trang chủ > Mẹo vặt công nghệ > Mẹo dùng smartphone mà không cần tháo găng tay

Mẹo dùng smartphone mà không cần tháo găng tay

Trời lạnh, ra đường ai cũng phải đeo găng giữ ấm. Bất chợt, bạn nhận được 1 cú phone từ bạn bè hoặc người thân, bạn dùng tay để trượt để nghe. Nhưng vì đeo găng nên cảm ứng không nhận, thật khó chịu phải không? Sau đây sẽ là vài mẹo giúp bạn dùng smartphone mà không cần tháo găng tay.

Hầu hết Smartphone hiện nay đều sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung. Đại khái bạn hiểu là vì cơ thể người dẫn điện, nên khi bạn dùng tay không sử dụng Smarpthone, bạn thay đổi trường điện từ tại điểm đó nên khiến Smartphone hoạt động. Nhưng khi đeo găng, vì găng không dẫn điện, nên nó không thay đổi trường điện từ gì tại đó nên Smartphone không sử dụng được. Từ nguyên tắc trên, chúng ta có những mẹo dùng smartphone mà không cần tháo găng tay sau đây:

1. Dùng mũi

Mẹo dùng smartphone mà không cần tháo găng tay - Dùng mũi

Dùng mũi

Mũi cũng là một phần cơ thể người nên nó dẫn điện, thế là đủ. Bằng cách này, mũi của bạn sẽ đóng vai trò như chính ngón tay vậy. Không ít người cho rằng dùng mũi để tương tác với điện thoại là một mẹo vặt rất hay để trả lời điện thoại mà không cần tháo găng tay.

2. Dùng que thịt

Mẹo dùng smartphone mà không cần tháo găng tay - Dùng que thịt

Dùng que thịt

Nếu các bạn để ý thì hầu hết loài động vật nào cũng dẫn điện cả. Cách dùng que thịt này được biết đến lần đầu tiên từ năm 2010 và nó khá phổ biến ở các quốc gia như Hàn Quốc chẳng hạn. Nhưng cách này thì màn hình có hơi bẩn ^^

3. Mua găng tay chuyên dụng

Mẹo dùng smartphone mà không cần tháo găng tay - Mua găng tay chuyên dụng

Mua găng tay chuyên dụng

Mua một đôi găng tay cảm ứng, chuyên dụng cho việc tương tác với màn hình điện thoại thông minh có thể là cách hữu hiệu và triệt để nhất ở đây. Với đôi găng tay này, bạn chẳng cần dùng mũi, que thịt nữa, bằng việc sử dụng sợi dẫn điện, bạn có thể chạm vào màn hình thoải mái như… không đeo găng tay vậy. Giá loại găng tay này cũng rẻ, chỉ từ 35k bạn đã có thể sở hữu một đôi găng tay cảm ứng rồi! Tuy nhiên nếu căn bản bạn chỉ cần nghe hoặc gọi thì dùng mũi là đủ rồi.

4. Hà hơi vào điện thoại hoặc liếm găng tay

Mẹo dùng smartphone mà không cần tháo găng tay - Hà hơi hoặc liếm găng tay

Hà hơi hoặc liếm găng tay

 

Cách này tham khảo cho biết chứ mình cũng không thấy hiệu quả lắm. Để áp dụng cách này, bạn cần dùng lưỡi liếm găng tay hoặc hà hơi vào màn hình rồi tương tác càng nhanh càng tốt. Đối với phương án sau, hà hơi vào màn hình, sử dụng các loại găng tay len sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Theo thử nghiệm, cách hà hơi không phải khi nào cũng hiệu quả đặc biệt là trong thời tiết cực lạnh và có gió hoạt động trong khi đó cách liếm găng tay có vẻ hiệu quả hơn.

(Tham khảo: HuffingtonPost)

Bình luận