Trang chủ > Sức Khỏe > Mẹo chống buồn nôn rất hay

Mẹo chống buồn nôn rất hay

Nếu bạn bất ngờ cảm thấy khó ở, buồn nôn hãy thử những mẹo dưới đây để chấm dứt tình trạng khó chịu này nhé. Những mẹo dưới đây chống buồn nôn cực kỳ hiệu quả, giúp bạn cảm thấy thoải mái ngay lập tức.

Trước hết, bạn cần phải xác định tình trạng của bạn và tìm hiểu nguyên nhân do đâu? Có phải do chứng bệnh đau nửa đầu gây nên? Bạn đã ăn gì, bạn bị cúm hay mang thai? Xác định này sẽ giúp bạn có biện pháp khắc phúc tốt nhất.

1. Gừng

Gừng đã được sử dụng ít nhất cách đây hơn 2000 năm và là một trong các loại thảo dược tốt nhất để chống buồn nôn. Gừng còn an toàn cho cả phụ nữ đang mang thai. Bạn có thể dùng trà gừng, kẹo gừng hoặc dùng gừng tươi để chống buồn nôn, giảm sốt ở trẻ em, phòng chống cảm lạnh, cúm, đau bụng kinh hay mệt mỏi.

Trà gừng - thức uống hữu hiệu để chống buồn nôn

Trà gừng

2. Bạc hà cay

Trà, kẹo bạc hà hoặc những sản phẩm chiết xuất từ bạc hà cũng đem lại rất nhiều lợi ích như chữa cảm lạnh, cung cấp năng lượng và chống buồn nôn.

Trà bạc hà

Trà bạc hà

3. Hạt thì là

Chỉ cần dùng một nửa thìa cà phê hạt thì là là có thể chống buồn nôn triệt để.

Hạt thì là

Hạt thì là

4. Mầm lúa mỳ

Phụ nữ mang thai có thể dùng mầm lúa mỳ để làm giảm cơn nghén buồn nôn. Bạn có thể trộn mầm lúa mỳ với ngũ cốc, kem hoặc rau quả. Mầm lúa mỳ cũng là một phương pháp hay để chống buồn nôn.

Mầm lúa mỳ

Mầm lúa mỳ

5. Giấm rượu táo

Nếu bạn không dị ứng với mùi giấm rượu táo thì chúng sẽ đem lại rất nhiều công dụng cho bạn, đặc biệt là chống buồn nôn. Bạn có thể thêm giấm rượu táo vào trà hoặc kết hợp với một số loại nước uống khác cùng mật ong.

Giấm rượu táo

Giấm rượu táo

6. Nước cơm hoặc nước dừa

Cả hai loại này đều rất tốt cho cơ thể bạn. Bạn chỉ cần uống một ly nhỏ nước cơm ấm (nước cơm chắt khi cơm đang sôi) hoặc nước dừa là có thể đầy lùi tình trạng khó ở buồn nôn của mình.

Nước dừa

Nước dừa

Nước cơm ấm - chắt ra khi cơm đang sôi

Nước cơm ấm – chắt ra khi cơm đang sôi

7. Bấm huyệt

Bấm huyệt có thể ngăn ngừa và giảm buôn nôn một cách đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể bấm huyệt ở cổ tay, để bấm đúng huyệt, dùng ngón tay cái đặt ở mặt trên cổ tay và các ngón tay khác dưới cổ tay sau đó nhấn ngón cái vào ngay chính giữa hai gân lớn nằm giữa cổ tay. Hoặc huyệt ở giữa màng ngón tay cái và ngón trỏ, ấn với áp lực vừa phải trong hai đến ba phút.

Bấm huyệt

Bấm huyệt

Nếu bạn cảm thấy tình trạng ngày càng khó chịu thì không nên chủ quan, tốt nhất đến khám bác sĩ để được tư vấn và có phương thức điều trị thích hợp.

Bình luận