Trang chủ > Thường Thức Gia Đình > Làm thịt bò không dai nhờ các cách sau

Làm thịt bò không dai nhờ các cách sau

Làm thịt bò không dai nhờ giấm, Đu đủ, chanh, dứa, kể cả sữa chua…  và rất nhiều cách khác, giúp cho món thịt bò của chúng ta mềm mại thêm ngon.

Với món thịt bò dai nhách sẽ làm nhiều người không hai lòng, dù chúng ta đã đun kĩ. Nhưng với một số cách sau chúng ta có thể làm thịt bò của chúng ta không còn dai nữa.

– Làm mềm có tính hóa học: Thêm vào món thịt bò vài miếng đu đủ xanh hoặc dứa. Trong đu đủ chứa một loại enzyme làm thịt bò mềm tự nhiên, được gọi là papain, trong khi dứa có enzyme gọi là bromelain.

 

lam-thit-bo

 

 

– Làm mềm cơ: Dùng một dao kim loại để thái thịt. Sau khi thái, bạn có thể phá vỡ sự liên kết giữa các sợi thịt bằng cách đập nó.

– Làm mềm có tính axit: Giấm, chanh, thậm chí cả sữa chua đều có tác dụng làm thịt bò được mềm.

– Chọn thịt bò: Tùy vào từng món ăn mà chọn các bộ phận thịt bò cho phù hợp. Ví dụ, khi nấu bít tết, nếu mua thịt bò Việt Nam tốt nhất nên mua thăn nội (là thịt nằm ở hai bên lưng bò) chắc chắn sẽ mềm. Nếu là thịt bò Úc, Mỹ, bạn có thể chọn thăn nội, thăn ngoại, đùi, sườn bò… thì đều mềm.

 

7-sav144-16-newsteakcuts-400x6-1982-7268-1443494225

 

– Khía thịt: Phương pháp này cũng giúp làm món bít tết mềm hơn, đặc biệt cho các dải thịt như thịt lóc xương, sườn bò. Dùng một con dao sắc rạch các đường nông vừa phải ở cả hai mặt thịt. Việc này giúp cắt đứt bớt sự liên kết của các sợi thịt, tăng độ hấp thu gia vị. Nó cũng ngăn cho món bít tết không bị co lại trong khi nấu.

– Nghỉ ngơi: Hãy để miếng thịt trên thớt một vài phút trước khi thái. Điều này làm cho miếng thịt có thời gian thư giãn, tích nước. Sau đó thái mỏng thành các miếng ngắn, ngang thớ.

– Đầu tư một con dao thái thịt bò: Nếu áp dụng những cách trên vẫn chưa ưng ý, bạn có thể mua một con dao răng cưa, nhọn để thái thịt bò. Nó cũng sẽ làm cho món thịt mềm hơn.

Bình luận