Trang chủ > Sức Khỏe > Hay buồn ngủ trong ngày vì 5 thói quen sai lầm

Hay buồn ngủ trong ngày vì 5 thói quen sai lầm

Hay buồn ngủ, bạn luôn lờ đờ, mệt mỏi ngay cả khi ngủ đủ 7-8 tiếng mỗi ngày. Nguyên nhân có thể từ những thói quen sai lầm sau.

1. Bỏ qua bữa sáng

Là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nhiều người vì thói ngủ nướng nên thường xuyên bỏ qua bữa ăn sáng mà không biết sai lầm này để lại khá nhiều những phiền toái cho sức khỏe. Ăn sáng đầy đủ, hợp lý sẽ giúp chúng ta có một ngày làm việc tràn đầy năng lượng.

Vì không có đủ lượng khoáng chất cho một ngày làm việc mệt mỏi, nên việc hay buồn ngủ trong lúc làm việc, rất thường xảy ra. Đây là lý do quan trong nhất đối với ai hay có tật ngủ gục trong khi làm việc hay học tập đó.

Hay buồn ngủ trong ngày vì 5 thói quen sai lầm - hinh1

Hãy cố gắng có cho mình một bữa sáng đầy đủ

2. Check e-mail trước khi ngủ

Việc luôn phấn đấu và thận trọng công việc là một điều rất tốt, thế nhưng thói quen kiểm tra e-mail trước khi ngủ đôi khi sẽ làm cho bạn bị mất ngủ đấy. Bởi việc làm cuối ngày này sẽ khiến đầu óc tiếp tục phải hoạt động sau một ngày dài, điều đó sẽ làm cho não bộ trở nên căng thẳng, bạn có thể không ngủ được đúng giấc ngủ cần thiết do ép bản thân làm việc kéo dài gây ra những mệt mỏi cho ngày hôm sau kèm với những cơn buồn ngủ kéo đến. Như vậy, hãy cố gắng sắp xếp công việc gọn gàng và để việc làm này cho buổi sáng hôm sau với một tinh thần sảng khoái khi não bộ sẵn sàng nhé!

Hay buồn ngủ trong ngày vì 5 thói quen sai lầm - hinh2

3. Không uống đủ nước khiến cơ thể bị mất nước

Thói quen uống ít nước khiến cơ thể mất nước trong một thời gian dài, hay buồn ngủ ảnh hưởng tới khả năng hoạt động. Giảm oxy trong máu, lưu thông máu đến tim khó hơn làm cho chúng ta cảm thấy mệt mỏi . Vì thế, hãy uống đủ 8 li nước mỗi ngày để cung cấp đủ nước  cho cơ thể, có thể điều chỉnh theo thời tiết và cơ thể bạn.

4.Không tập thể dục

Nhiều người sẽ nghĩ việc không tập thể dục sẽ làm giảm bớt năng lượng nhưng hoàn toàn sai lầm bởi thói quen này sẽ khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi. Thường xuyên tập luyện sẽ giúp tăng cường sức khỏe và sức bền cho cơ thể. Việc cung cấp oxy đến các cơ quan cũng sẽ hiệu quả hơn, mang lại cho bạn tinh thần khỏe khắn và tỉnh táo đấy!

Hay buồn ngủ trong ngày vì 5 thói quen sai lầm - hinh3

5. Uống đồ có cồn trước khi đi ngủ

Một số người có thói quen uống chút rượu, bia trước khi ngủ để có giấc ngủ dễ dàng hơn. Thế nhưng chúng chỉ làm gia tăng cơn buồn ngủ ban đầu, nhưng sau đó lại làm giảm thời gian của giai đoạn ngủ khiến giấc ngủ chưa đạt đến trạng thái nghỉ ngơi tốt nhất. Vì thế rượu làm rối loạn giấc ngủ khiến cơ thể trở nên mệt mỏi và buồn ngủ về sau.

Bình luận