Trang chủ > Có Thể Bạn Chưa Biết > Chim có thể đâm móp đầu máy bay

Chim có thể đâm móp đầu máy bay

Chim có thể đâm móp đầu máy bay

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao những chú chim lại có đủ sức mạnh để đâm móp đầu chiếc máy bay không?

Chúng ta biết rằng, vỏ máy bay được làm từ những vật liệu siêu bền, dù có bị sét đánh thì vẫn không hề hấn gì. Vậy bằng cách nào mà một con chim nhỏ bé lại có thể làm móp cả đầu của 1 con chim “sắt” khổng lồ thế? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn lý giải điều đó.

Nhiều người vẫn lầm tưởng, cơ thể loài chim rất mềm và xốp nhờ vào lớp lông vũ của chúng. Tuy nhiên, giới chuyên gia vật lý cho biết, chim là một sinh vật “bằng xương và thịt”, chúng vẫn rất cứng. Vì vậy, khi đâm vào một vật cứng ở tốc độ cao thì kết quả sẽ không tốt đẹp gì.

Chim có thể đâm móp đầu máy bay - Ảnh 1

Cận cảnh 1 chú chim đâm móp đầu máy bay

Đó là cái thứ nhất, thứ hai là do áp lực. Sự chênh lệch tốc độ giữa “chim sắt” và chim thường sẽ tạo ra áp lực rất lớn khi va chạm, đủ để khiến vỏ máy bay bị lõm.

Hãy thử xét đến ví dụ sau để thấy lực tác động do một con chim nặng 1kg gây ra cho máy bay Boeing 747 – một trong những máy bay dân dụng phổ biến nhất trên thế giới.

Chim có thể đâm móp đầu máy bay - Ảnh 2

Máy bay Boeing 747 bị móp đầu do 1 chú chim nặng 1 kg đâm vào

Lý do tiếp theo là vận tốc. Hầu hết những vụ máy bay đâm phải chim đều diễn ra trong giai đoạn cất cánh và hạ cánh. Do đó, ta sẽ lấy vận tốc khi cất cánh để làm chuẩn – vận tốc của chiếc Boeing 747 trong giai đoạn này ở vào khoảng 92m/s.

Động năng trong trường hợp này được tính dựa trên vận tốc của máy bay với trọng lượng của chim là 1kg. Vậy ta có:

Ek (động năng) = 0.5*m*v^2 = 4232 J với m là khối lượng, v là vận tốc.

Giả sử chỗ chim va chạm với máy bay ở khoảng cách 5cm, vậy lực tác động có thể được tính:

F = Ek/s = 42,3 kN (kilo Newton), với F là lực, và s là khoảng cách.

Toàn bộ lực va chạm lan truyền lên diện tích phần thân trước của chim, có diện tích ước tính là 0,05 mét vuông. Vậy ta có áp lực tại thời điểm này là: p= F/A = 42.300/0.05 = 0,85 MPa (Mega Pascal – đơn vị đo áp lực), với A là diện tích khu vực va chạm với chim.

150930bmay04-6e194

Một chiếc Boeing 747 có thể chịu được áp lực trên cánh rơi vào khoảng 7.300 Pa, trong đó ngưỡng an toàn cho lớp vỏ cánh là gấp 3 lần áp lực cánh thông thường.

Vỏ máy bay thường sẽ bị móp hoặc rách khi phải chịu áp lực gấp 6 lần, tức 43.800 Pa, tương đương 0,044 MPa.

Ta có thể thấy áp lực cho phép của vỏ máy bay thấp hơn gần 19 lần so với những gì gây ra khi va phải chim. Chính vì thế, một chú chim nhỏ bé có thể làm móp lớp vỏ máy bay một cách dễ dàng và thậm chí có thể gây thảm họa nếu như bay vào động cơ máy bay.

Nguồn: Quora, Livescience

Bình luận