Trang chủ > Sức Khỏe > Vài cách trị nghẹt mũi hiệu quả

Vài cách trị nghẹt mũi hiệu quả

Cách trị nghẹt mũi hiệu quả

Thời tiết thay đổi thất thường, sáng nắng chiều mưa, trưa lâm râm đứng bóng. Nếu cơ thể bạn chưa kịp thích nghi với sự thay đổi thời tiết thì rất dễ dẫn đến cảm sốt, nhức đầu, dễ thấy nhất là chứng nghẹt mũi. Hôm nay mẹo vặt bốn phương sẽ chỉ cho bạn vài cách để trị nghẹt mũi hiệu quả.

Sau đây là một số mẹo đơn giản để trị nghẹt mũi hiệu quả.

Tư thế ngủ

Cách trị nghẹt mũi: Nằm ngửa

Cách trị nghẹt mũi: Nằm ngửa

Khi ngủ bạn nên nằm ngửa, mặt đối diện với trần nhà. Gối cao một chút để đầu luôn cao hơn bình thường. Tư thế này làm giảm sự hình thành dịch chất nhầy ở trong mũi gây khó chịu. Đừng cố gắng nằm quay sang trái, sang phải, bởi vì bất kỳ vị trí nằm nào khác cũng có thể  gây ra chất nhầy này.

Ngửi củ hành giúp trị nghẹt mũi

Cách trị nghẹt mũi: Ngửi củ hành

Cách trị nghẹt mũi: Ngửi củ hành

Bạn thái củ hành thành từng miếng nhỏ rồi ngửi trong 5 phút sẽ thấy tác dụng. Hành là chất xúc tác giúp mũi tiết ra dung dịch để tự làm sạch.

Ăn thức ăn cay có thể trị nghẹt mũi hiệu quả

Cách trị nghẹt mũi: Ăn thức ăn cay

Cách trị nghẹt mũi: Ăn thức ăn cay

Khi bạn ăn cay như ăn ớt, ăn hạt tiêu, bạn sẽ cảm thấy nóng ran ở đầu mũi, đó là lúc nó hoạt động nhiều hơn để tiết ra chất làm sạch giúp cho lỗ mũi bạn được sạch sẽ và thông thoáng. Từ đó mũi bạn sẽ không còn nghẹt nữa.

Ăn hoặc uống nhiều đồ nóng cũng làm mũi bạn thông thoáng hơn

Cách trị nghẹt mũi: Ăn uống nhiều đồ nóng

Cách trị nghẹt mũi: Ăn uống nhiều đồ nóng

Khi bạn uống những đồ nóng, như trả và cà phê, hoặc ăn đồ nóng như phở, bún,… hơi nước từ những thức ăn nóng này sẽ giúp làm loãng chất nước nhầy có trong mũi. Đơn giản hơn, bạn có thể rót 1 ít nước sôi ra ly và sau đó hơ ở phía đầu mũi. Cách này trị nghẹt mũi cũng rất hiệu quả.

Xông hơi

Cách trị nghẹt mũi: Xông hơi

Cách trị nghẹt mũi: Xông hơi

Nhỏ vài giọt bạc hà vào nước nóng, sau đó phủ lên đầu với một chiếc khăn và bắt đầu ngửi dung dịch hơi nước này. Khăn phủ lên đầu giúp giữ hơi nước lại, không bị thoát ra ngoài. Vì vậy, bệnh nghẹt mũi của bạn sẽ khá hơn.

Bình luận