Trang chủ > Mẹo vặt công nghệ > Cách tạo ảnh GIF từ YouTube siêu tốc

Cách tạo ảnh GIF từ YouTube siêu tốc

Ảnh GIF là gì? Tạo ảnh Gif như thế nào?Ảnh GIF là những ảnh động được trích xuất ra từ 1 đoạn video nào đó. Vì là ảnh động nên những ảnh này sinh động hơn ảnh thường và thường được sử dụng để làm các ảnh vui, ảnh troll như trên haivl.

Một tấm ảnh gif từ gifyoutube mình đã làm thử

Một tấm ảnh gif từ gifyoutube mình đã làm thử

Ngày trước, việc tạo các gif file như trên chưa được hỗ trợ trực tuyến trên mạng, hoặc nếu có cũng rất sơ sài. Ngày nay công nghệ phát triển, đã có rất nhiều trang web cho phép ta làm chuyện này. Một trong số đó là Gifyoutube.com.

Gifyoutube là một trang web rất thú vị, giúp chúng ta cắt một video nào đó trên Youtube và biến nó thành ảnh động dạng GIF, với độ dài từ 1 đến 15s. Và đây là cách tạo ảnh gif:

Cách tạo ảnh gif từ trang Gifyoutube cực kỳ đơn giản:

VD: ta có video này: https://www.youtube.com/watch?v=CCTYHLj2aO4

Các bạn hãy để ý đoạn text in đậm (watch?v=CCTYHLj2aO4). Bạn hãy dán đoạn text này vào ngay sau đường dẫn của Gifyoutube.com. Như thế này: gifyoutube.com/watch?v=CCTYHLj2aO4 và dán nó lên thanh địa chỉ của trình duyệt và truy cập.

Cách tạo ảnh Gif từ youtube

Dán đường dẫn vào thanh địa chỉ và truy cập, sẽ hiển thị ra một giao diện như thế này

Một trang web mới sẽ hiện ra, chúng ta chỉ cần đặt tên cho ảnh, chọn thời gian bắt đầu của video để cắt làm ảnh GIF, độ dài mong muốn từ 1s tới 15s, sau đó nhấn nút CREATE GIF là xong, ảnh GIF sẽ được tạo ra để chúng ta lưu về.

Chúc các bạn thành công với cách tạo ảnh gif này.

Bình luận