Trang chủ > Mẹo vặt công nghệ > 5 mẹo giúp Smartphone của bạn không … phát nổ

5 mẹo giúp Smartphone của bạn không … phát nổ

5 mẹo vặt smartphone đưa ra hôm nay là một chút kiến thức giúp bạn đề phòng cho Smartphone của bạn tránh phát nổ.

1. Tránh xa pin kémchất lượng


Một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến cháy, nổ smartphone đến từ việc người dùng sử dụng pin thay thế kém chất lượng. Mộtchuyên gia đang làm việc trong lĩnh vực sửa chữa smartphone cho biết, các nhà sảnxuất pin giá rẻ hiếm khi tuân thủ tiêu chuẩn sản xuất để giảm thiểu chi phívà điều này thực sự mang đến nguy hiểm cho người dùng.

Khi thay pin smartphone, bạn nên tìm đến các loại pin chínhhãng với các thông số trùng với viên pin của thiết bị mà bạn đang sử dụng.Trong trường hợp bạn buộc phải dùng một viên pin đến từ bên thứ ba, hãy nhờ sự tư vấn của những người có kinh nghiệm.

Ngoài ra bạn cũng nên đặc biệt chú ý khi điện thoại hết pinnhanh hoặc quá nhiệt bất thường, kể cả đó là pin chính hãng.

được đặt ở một vị trí thoáng đãng khi sạc


Một lý do khác khiến Smartphone dễ nó là vị trí đặt. Các chuyên gia khuyến cáo người dùng “không bao giờ nên để điện thoại đang sạc dưới gối”. Hànhvi này sẽ nhanh chóng làm smartphone bị quá nhiệt do không khí không được lưuthông dễ dàng và có thể dẫn tới hiện tượng cháy nổ.

3. Mang điện thoại đi kiểm tra sau khi bị dính nước


Khi smartphone bị “dính” nước, có một số thủ thuật có thể ápdụng để làm máy hoạt động trở lại khá hiệu quả. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyếncáo việc điện thoại hoạt động trở lại không đồng nghĩa rằng máy không gặp phảicác hiện tượng chập mạch hay đoản mạch sau đó vì nước. Do đó, sau khi gặp sự cốvà áp dụng một số biện pháp “sơ cứu” điện thoại ban đầu, hãy mang máy đến các dịchvụ kiểm tra, sửa chữa thiết bị di động để kiểm tra.

4. Hạn chế sử dụng điệnthoại khi đang sạc


Sạc pin sản sinh một lượng nhiệt khá lớn cho thiết bịsmartphone của bạn do đó bạn được khuyến cáo không sử dụng các tác vụ nặng như chơi games đồ họa phức tạp, phát Wi-Fi… khi đang sạc điện bởi nó sẽ làm hiệntượng quá nhiệt trầm trọng hơn.

5. Cẩn trọng sau khiđể điện thoại rơi


Cũng giống với trường hợp điện thoại bị dính nước, đừng chủquan nếu như điện thoại của bạn vẫn hoạt động sau những cú va đập mạnh bởi vấnđề có thể đến từ những hóng hóc khó nhận ra như: Linh kiện bên trong hỏng hóc, pin dò…Trong tình huống này, bạn cũng nên tìm đến dịch vụ chuyên nghiệp để kiểm tra.

Bình luận