Trang chủ > Có Thể Bạn Chưa Biết > 10 điều thú vị về Trái Đất

10 điều thú vị về Trái Đất

Trái Đất – Một hành tinh kỳ lạ, đặc biệt, hội đủ tất cả các yếu tố hình thành nên sự sống, và vẫn còn rất nhiều điều kỳ lạ nữa mà con người chưa hề biết tới. Chuyên mục “có thể bạn chưa biết” hôm nay sẽ cho bạn biết vài điều về nó.

10 điều thú vị về Trái Đất - Khí quyển

Khí quyển Trái Đất có cấu trúc phân lớp từ dưới lên trên như sau:  tầng điện ly, tầng nhiệt, tầng trung gian, tầng bình lưu và tầng đối lưu. Tầng đối lưu là tầng mỏng nhất và ở gần Trái Đất nhất, đây là tầng hỗ trợ sự sống cho con người. Nó có độ cao từ 0 đến 16 km.

10 điều thú vị về Trái Đất - Sa mạc

Hầu hết các sa mạc trên Trái Đất không được cấu tạo hoàn toàn từ cát, 85% trong số đó gồm sỏi và đá. Sahara là sa mạc ớn nhất thế giới, nó chiếm 1/3 diện tích châu Phi.

10 điều thú vị về Trái Đất - Hình dạng Trái Đất

Trên thực tế, Trái Đất llà một khối cầu dẹt ở hai cực, nó không thực sự tròn như chúng ta nghĩ.

10 điều thú vị về Trái Đất - Biển

Chúng ta sẽ thu được lượng muối đủ để bao phủ một lớp dày 152m trên toàn bộ đất liền trái đất nếu chúng ta làm bay hơi hết nước trong tất cả các đại dương.

10 điều thú vị về Trái Đất - Biển Caspi

Biển Caspi là biển kín lớn nhất thế giới (thỉnh thoảng người ta vẫn gọi nó là hồ). Nó nằm ở biên giới giữa hai nước Nga và Iran.

10 điều thú vị về Trái Đất - Núi

Andes là dãy núi dài nhất thế giới (7280 km), dài thứ hai là dãy núi Rocky, dài thứ ba là dãy Himalaya. Theo các nhà khoa học, nhiệt độ sẽ giảm xuống từ 0.5 – 1.5 độ mỗi khi chúng ta trèo lên núi thêm 300 mét.

10 điều thú vị về Trái Đất - Hồ Baikal

Hồ Baikal là hồ sâu nhất thế giới. Chiều sâu của nó là 1,63 km, chiều dài 643 km, chiều rộng khoảng 48 km. Hồ Baikal đủ lớn để chứa tất cả lượng nước của 5 hồ lớn nhất tiếp theo.

10 điều thú vị về Trái Đất - Động đất

Mỗi năm Trái Đất xảy ra khoảng một triệu trận động đất lớn nhỏ khác nhau. Hiện tượng này có thể gây ra những tàn phá thảm khốc và khiến nhiều người thiệt mạng. Nước thường xuyên có động đất là Nhật Bản và Indonesia

10 điều thú vị về Trái Đất - Nhiệt độ

Nhiệt độ nóng nhất trên Trái Đất được ghi nhận ở Azizia, Libya, 57,8 độ C, vào ngày 13/9/1922.

10 điều thú vị về Trái Đất - mảnh vụn vũ trụ

Mỗi năm, có khoảng 1000 tấn mảnh vụn vũ trụ rơi xuống Trái Đất

Lê Hùng (Theo Listverse)

Bình luận